Cách lựa chọn đường ống gió phù hợp cho mọi công trình hiện nay

Chúng ta cần phải biết được định nghĩa và vai trò của ống gió trong hệ thống thông gió?

Ống gió cấp là một bộ phận trong hệ thống ống gió tòa nhà và được phân loại thông qua chức năng. Bên cạnh ống gió (đường ống dẫn gió) cấp khí tươi còn có ống gió hồi, ống gió thông và thải gió. Nhiệm vụ chính là giúp không khí trong tòa nhà, chung cư hay nhà xưởng được lưu thông tốt hơn.

Quá trình thông gió và cấp khí tươi thực chất là quá trình thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý. Vì trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho các thông số khí hậu trong đó thay đổi. Mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ. Vì vậy cần thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài. Đồng thời thay thế vào đó là không khí đã được xử lý, không có các chất độc hại, có nhiệt độ phù hợp và lượng oxi đảm bảo. Quá trình như vậy gọi là thông gió và cấp khí tươi.

Mục đích của việc lắp đặt đường ống gió:

Thông gió có nhiều mục đích khác nhau tuỳ thuộc vào từng công trình và phạm vi nhất định. Các mục đích chính bao gồm:

– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài (chất độc hại phổ biến nhất là CO2).

– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài làm cho các thông số khí hậu trong đó thay đổi.

–  Cung cấp nồng độ ôxi cần thiết cho sinh hoạt con người.

– Trong một số trường hợp, đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn.

Vậy nên lựa chọn đường ống gió như thế nào để phù hợp với các công trình hiện nay?

Hiện nay có nhiều tiêu chí để đánh giá cũng như lựa chọn ống gió phù hợp cho từng đối tượng sử dụng khác nhau. Đơn giản thì có chọn theo nhu cầu, mục đích, phức tạp hơn chút thì có chọn theo chi phí hay ưu đãi hay nhà cung cấp.

Phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là thông qua vật liệu. Nếu như vật liệu bằng tôn mạ kẽm thì đẹp mắt, bằng inox thì chắc chắn nhưng có giá thành cao thì ống gió mềm nhôm hay mềm vải lại được ưu ái hơn cả nhờ những ưu điểm nổi trội như bền, giá thành phải chăng cũng như dễ dàng lắp đặt. Bạn cũng có thể lựa chọn loại ống gió phù hợp tùy theo mục đích cũng như nhu cầu của bản thân.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết và khảo sát
CƠ ĐIỆN THUẬN PHONG
Địa chỉ: 314 Lê Thạch, phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Hotline: 02363 720 703 – 0907 580 585
Fanpage: Cơ điện Thuận Phong 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *