Thông gió tầng hầm và phương án thông gió JetFan

Hệ thống thông gió cho tầng hầm là gì ? Phương án thông gió tầng hầm? Những điều chúng ta thường hay không để ý đến nhưng thực chất là rất quan trọng. Hãy cung cấp thêm cho bản thân những điều cần biết trong cuộc sống thường ngày.

Tầng hầm của các tòa nhà thường được sử dụng với mục đích là nơi gửi xe và đặt hệ thống kỹ thuật. Với thiết kế khép kín, tầng hầm thường là nơi chịu ảnh hưởng của khói xe và nhiệt độ tỏa ra từ các thiết bị. Do đó, việc lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho mọi công trình

1. Nguyên nhân cần thông gió tầng hầm

Không gian tầng hầm là nơi chủ yếu là làm bãi để xe, thu gom rác,… nên sinh ra một lượng lớn khí độc hại như: NO, CO2, SO2… Điều đó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của cư dân và các NV tại các khu vực trong tầng hầm. Thông gió trong các sự cố xảy ra ngoài ý muốn như hỏa hoạn,… => Sự cần thiết để di chuyển các chất độc hại và nhiệt, ẩm ra bên ngoài để đưa không khí tươi vào tránh ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc của con người là vô cùng cấp bách.

2. Phương án thông án tầng hầm

Hiện tại có hai phương án thông gió cho tầng hầm: Thông gió đi đường ống gió: Hệ thống cấp gió tươi và hút gió thải thông qua đường ống gió và quạt. Thông thường được thiết kế cho những tầng hầm có cao độ lớn, có không gian đi đường ống. Phương án này phân bố lưu lượng khí tươi điều trên toàn tầng hầm thông qua hệ thống miệng gió. Thông gió không đi đường ống gió: Thông gió bằng JetFan , hiện nay có rất nhiều công trình thi công. Những tầng hầm lớn có lưu lượng không khí lớn và hạn chế bởi không gian đi đường ống thì phương án JetFan quả là một phương án tuyệt vời. Mỗi phương án điều có một ưu điểm và nhược điểm riêng, tuy nhiên dễ nhìn thấy rằng phương án thông gió đi đường ống gió sẽ phân phối lưu lượng không khí đều đến các khu vực của tầng hầm hơn thông gió bằng JetFan.

3. Phương án thông gió JetFan:

Hiện nay có rất nhiều công trình sử dụng phương án này, những ưu điểm của phương án này khắc phục và đáp ứng các nhu cầu của phương pháp đi đường ống gió. Với quạt JetFan hai tốc độ là một phương án tuyệt vời trong việc thông gió khi có hỏa hoạn xảy ra.

Quạt JetFan hoạt động trên nguyên tắc thông gió theo phương dọc cũng như phương ngang. Quạt tạo ra một phản lực với áp lực không khí cao, áp lực này làm di chuyển một lượng không khí lớn bằng cách cuốn lấy không khí xung quanh quạt. Lượng không khí bị cuốn theo bởi quạt khi không khí được quạt hút và thải ra đằng trước, tạo thành một luồng khí mạnh kéo theo những miền không khí xung quanh.

Những đặc điểm này liên quan trực tiếp đến lực đẩy của quạt, được đo bằng Newton (N). Lực đẩy này hình thành thông qua mối quan hệ giữa lưu lượng thể tích, vận tốc và khối lượng riêng của không khí. Nên lực đẩy mà quạt tạo ra sẽ tỉ lệ thuận với lưu lượng và vận tốc của quạt. Hệ thống thông gió JetFan cao nổi bật ưu điểm của nó về tính năng gọn nhẹ, ít chiếm không gian trần, khả năng thông gió tổng thể hiệu quả và quá trình thi công lắp đặt nhanh gọn. Thông tin liên hệ:  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN THUẬN PHONG 

Văn phòng: 223 Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3720 703 – 0907 580 585

Email: sales@codienthuanphong.com.vn

Fanpage: Cơ Điện Thuận Phong 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *